Chốt đẩy vật liệu SKD61 sử dụng trong khuôn mẫu

Chốt đẩy skd là linh kiện khuôn mẫu được gắn trên tấm đẩy để đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn. hết sức cẩn thận khi chọn phương pháp đẩy và vị trí chốt đẩy để tránh vết, biến dạng, các sự cố xuất hiện khi tháo chi tiết.

pin đẩy được sử dụng trong khuôn ép nhựa

Chốt đẩy khuôn dễ chế tạo, cũng như nhiệt luyện và đánh bóng, và có thể đặt ở nhiều nơi trên sản phẩm. Vì lý do này, nên nó được sử dụng rộng rãi.

Đây là 6 loại phương pháp đẩy sản phẩm:

I. Chốt đẩy vật liệu skd61

Chốt đẩy có nhiều hình dạng khác nhau : như chốt thẳng, chốt bậc, pin đĩa ... tùy hình dạng sản phẩm mà ta chọn hình dạng pin đẩy khác nhau để sản phẩm đẩy ra được dễ dàng, không làm ảnh hưởng đến hình dạng sản phẩm

Sản phẩm có hình dạng phân bố đều:

Thiết kế pin đẩy trong khuôn

Khi hệ thống làm mát trong khuôn làm việc, sản phẩm đúc sẽ co lại, lúc này pin đẩy sẽ đẩy sản phẩm ra. Pin đẩy nên phân bố ở những nơi có lực cản lớn, nếu lực cản là giống nhau thì pin đẩy sẽ được phân bố đều.

Sản phẩm có gân hoặc vấu của sản phẩm đúc

Nên bố trí pin đẩy tại đầu gân hoặc vấu, nếu cho pin đẩy ở cạnh gân và vấu có khả năng làm nứt sản phẩm tại vị trí gân và vấu làm NG sản phẩm.

Chốt pin đẩy dùng trong sản phẩm có vấu

Sản phẩm có diện tích bố trí chốt đẩy khuôn nhỏ:

Trong trường hợp này, thường sử dụng pin bậc, vừa đẩy được sản phẩm ra những vẫn đảm bảo độ cứng vững cho pin, làm pin khẻo, không bị cong khi pin đẩy trong quá trình dài.

chốt pin đẩy bậc được sử dụng trong khuôn ép nhựa

Sản phẩm có hình dạng dẹt, mỏng:

Một số trường hợp , ta có thể sử dụng pin đĩa

chốt pin đẩy dạng đĩa được sử dụng trong khuôn ép nhựa

II. Chốt Đẩy Ống Trong Khuôn Mẫu

chốt pin đẩy dạng ống được sử dụng trong khuôn ép nhựa

Ống đẩy là linh kiện khuôn mẫu dễ chế tạo, tuy nhiên, những kiểu ống có đường kính trong quá bé hoặc quá lớn thì khó chế tạo. Ngược lại, kiểu ống mỏng thì dễ vỡ trong khi sử dụng. Mặt khác, quá trình đẩy ra tốt thì nó đẩy đều quanh chu vi chi tiết.

thiết kế pin đẩy ống trong khuôn ép nhựa

       Cách bố trí ống đẩy trong khuôn

III. Linh Kiện Đẩy Tấm Trong Khuôn Mẫu

Tấm đẩy có ưu điểm là vùng đẩy rộng hơn các loại đẩy khác, đảm bảo đẩy được cả ngay khi lực cản lớn. Ngoài ra được sử dụng trong trường hợp không được phép để lại vết đẩy, để tránh ảnh hưởng tới chức năng hoặc hình dáng của sản phẩm. Tấm đẩy có thể sử dụng trong trường hợp sản phẩm có độ dày nhỏ, sâu thành hoặc dễ vỡ, dễ bị biến dạng khi lấy sản phẩm ra bằng chốt đẩy sản phẩm.

đẩy tấm được sử dụng trong sản phẩm có vành bao quanh

IV. Đẩy bằng khí nén sử dụng trong khuôn mẫu

Đẩy bằng khí nén thường được sử dụng để hỗ trợ quá trình đẩy của các chi tiết có chiều sâu chi tiết có chiều sâu (dạng tròn) hoặc để hỗ trợ tấm đẩy đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn dễ dàngđẩy sản phẩm bằng khí nén không cần dùng pin

Hơn thế nữa giữa sản phẩm và lõi ở trạng thái chân không nên việc tách khuôn là rất khó khăn.

Ngoài ra, Không giống như pin đẩy, phương pháp này tạo ra sự thảo khuôn bởi áp suất đều nên không gây ra khuyết tật như nứt hoặc biến trắng tới sản phẩm, hoặc biến dạng, ngay cả với sản phẩm có nhiệt độ biến dạng thấp.

V. Đẩy Kép Được Thiết Kế Trong Khuôn

Phương pháp này dùng 2 bước để đẩy sản phẩm ra: thường kết hợp của tấm đẩy và pin đẩy.

Quy trình bắt đầu từ tấm đẩy để đẩy toàn bộ chi tiết, và và kết thúc với pin đẩy để đẩy các vùng như Vấu hoặc vùng Không góc thoát.

Nó không gây ra cong vênh, biến dạng, hoặc nứt sản phẩm.

sử dụng pin đẩy và tấm đẩy để đẩy sản phẩm ra khỏi lòng khuôn

VI. Đẩy bằng thủy lực Trong Khuôn Mẫu

Xy lanh thủy lực là hay được sử dụng trong trường hợp này.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm, như việc chủ động đặt thời điểm hay đẩy tốc độ đẩy.

Nó cũng được sử dụng một thiết bị an toàn để ngăn ngừa cạnh của Pin đẩy vướng vào khuôn bởi việc hạ thấp áp suất thủy lực hoặc hoặc để tránh làm hỏng khuôn bằng cách dừng khi điều kiện tải trọng không được cho phép hoạt động, Ví nhự như khi tấm đẩy bị kẹt.

sử dụng xi lanh thủy lực để đẩy sản phẩm

Bạn đã hiểu về các loại đẩy. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về tấm đẩy được kết nối với pin đẩy như thế nào.

Phụ Tùng Tấm Đẩy trong Khuôn Mẫu

tấm đẩy trong khuôn ép nhựa

Tấm đẩy là khối sắt đặc được gia công các lỗ theo tiêu chuẩn để lắp ráp linh kiện khuôn mẫu và đặc biệt là nhiều lỗ của pin đẩy.

Một Cục đẩy được đẩy ra bởi máy ép nhựa tới đẩy tấm đẩy, kéo theo pin đẩy đẩy sản phẩm ra ngoài.

Các Chốt hồi thường được sử dụng để hồi tấm đẩy về vị trí ban đầu. Với phương pháp này, cạnh của chốt hồi tiếp xúc với bề mặt của tấm chày trong suốt quá trình khuôn đóng và đẩy tấm đẩy trở lại, nhưng chu kỳ đẩy có xu hướng kéo dài hơn.

Khuôn đúc nhỏ thường dùng lò xo hồi vị đê hồi tấm đẩy trước khi khuôn đóng sau khi hoàn thành đẩy sản phẩm, có thể rút ngắn chu kỳ đúc.

-------------------------------------------------------------------------

Để liên hệ tư vấn về các loại linh kiện khuôn mẫu như chốt dẫn hướng, lò xo, chốt hồi, vít bịt, bu lông kéo, vòng định vị, bạc cuống phun, bạc dẫn hướng … giá tốt nhất cùng với dịch vụ service chất lượng tốt nhất thị trường Việt Nam.
Luôn sẵn tồn kho lớn – giao hàng ngay!

ĐÔNG DƯƠNG EQUIPMENT CO.,LTD
☎️ Hotline : (024).7300.1868
📩 Email : info@thietbidongduong.com
🌐 Địa chỉ: Số 124 Lê Trọng Tấn, La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

 

Chốt đẩy vật liệu SKD61 sử dụng trong khuôn mẫu

Thiết kế web bởi Moldviet